Chi tiết tin

QUY ĐỊNH VỀ ĐẠO ĐỨC NHÀ GIÁO NHỮNG VIỆC CBVC NGÀNH GIÁO DỤC KHÔNG ĐƯỢC LÀM

 SỞ GD&ĐT QUẢNG NAM                  CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM CÔNG ĐOÀNTTGDTX TỈNH                                 Độc lập - Tự do - Hạnh phúc        -------o0o-------                                                                -------o0o-------     QUY ĐỊNH VỀ ĐẠO ĐỨC NHÀ GIÁO NHỮNG VIỆC CBVC NGÀNH GIÁO DỤC KHÔNG ĐƯỢC LÀM       (CV số 2806/ SGD&ĐT ngày 31/10/2007 của Sở GD&ĐT Quảng Nam )               1.   Không được xuyên tạc đường lối của Đảng, chủ trương, pháp luật của nhà nước, quan điểm, nội dung giáo dục; khai thác, lưu trữ, truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy, độc haị, phản động; tham gia các diễn đàn không lành mạnh; truy cập trang web đồi trụy,phản động, phản giáo dục.             2.  Không được lợi dụng chức vụ, quyền hạn để thực hiện hành vi trái pháp luật, trái quy chế, quy định; cửa quyền, hách dịch, nhũng nhiễu, gây khó khăn, phiền hà đối với nhân dân, cha mẹ học sinh và học sinh.                                           

  3.  Không được gây bè phái, làm mất đoàn kết, cục bộ địa phương trong tập thể, trong sinh hoạt cộng đồng.

            4.  Không đựoc gian lận, thiếu trung thực, chủ quan trong đánh giá, kiểm tra, thi cử, tuyển sinh, cho điểm số không đúng, cố ý đánh giá sai kết quả học tập, rèn luyện của học sinh; trù dập chèn ép học sinh; ép buộc học sinh học thêm để thu tiền, tổ chức dạy thêm trái với quy định của các cấp.

            5.  Không đựơc chây lười trong công tác, trốn tránh trách nhiệm, thoái thác nhiệm vụ; tự ý bỏ việc; đi muộn về sớm; bỏ giờ, bỏ buổi dạy, cắt xén chương trình, vi phạm quy chế chuyên môn làm ảnh hưởng đến kỷ cương, nề nếp đơn vị, nhà trường.

            6.  Không được có lời nói, hành động xúc phạm đến danh dự, nhân phẩm, thân thể học sinh, đồng nghiệp và người khác; đả kích, vu cáo, nhận xét, đánh giá tùy tiện đối với người khác; có thái độ thiên vị, phân biệt đối xử, thành kiến đối với học sinh và người khác; sử dụng ngôn ngữ thiếu văn hóa, lịch sự trong giao tiếp, ứng xử ( nói tục, chửi thề, dùng tiếng lóng, quát nạt, xưng hô không đúng với quan hệ thầy trò, đồng nghiệp ); quấy rối đồng nghiệp và người khác; tự cao, tự đại, khoe khoang, hống hách.

            7.   Không được hút thuốc lá, uống rượu bia trong công sở, trong trường học và nơi không đựơc phép hoặc khi thi hành công vụ và tham gia các hoạt động giáo dục của nhà trường ( trừ trường hợp đặc biệt vào các dịp liên hoan, lễ tết, tiếp khách ngoại giao)

            8.   Không được mặc trang phục luộm thuộm, loè loẹt quá mức, hở hang, mất tư cách; sử dụng điện thoại di động khi lên lớp, hội họp, học tập, coi thi, chấm thi; có thái độ thiếu văn hóa trong nghe và trả lời điện thoại.

             9.  Không đựợc ăn quà vặt, nói chuyện riêng, làm việc trong khi hội họp, lên lớp, học tập; xả rác bừa bãi trong trường học, cơ quan và nơi công cộng.

            10. Không được tổ chức, tham gia đánh bạc, số đề, cá cược, giật biêu hụi; tổ chức hoặc tham gia các hoạt động thuộc tệ nạn xã hội ( mại dâm, ma túy, băng đảng, trộm cướp, mê tín dị đoan....); lập bàn thờ, thắp hương, cúng bái nơi công sở.

 

             TRUNG TÂM GIÁO DỤC THƯỜNG XUYÊN QUẢNG NAM

 

[Trở về]

Các tin mới:

LỊCH HỌC VÀ THI

Liên kết Website

select

Trang thông tin điện tử Trung tâm Giáo dục Thường xuyên tỉnh Quảng Nam
Địa Chỉ: 124B Trần Quý Cáp - Tam Kỳ - Quảng Nam
Điện thoại: 0235.3812087
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Tổng số lượt truy cập